CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN SỮA

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN SỮA

I. Giới thiệu về nước thải chế biến sữa

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì sức khỏe của con người cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy sữa là một nguồn dinh dưỡng cần thiết cần phải được quan tâm, nó có thể giúp cải thiện sức khỏe của con người. Do đó, đã có rất nhiều nhà máy sản xuất sữa ra đời. Tuy nhiên, nước thải chế biến sữa của nhà máy này đã làm cho môi trường ô nhiễm một cách đáng chủ ý. Với hàm lượng BOD, COD, SS và chất béo rất cao và khi chúng thải ra môi trường thì đã gây hậu quả nghiêm trọng cho các sinh vật, môi trường và sức khỏe con người.

II. Công nghệ xử lý nước thải chế biến sữa

Với những đặc tính của nước thải như vậy thì ta có sơ đồ công nghệ xử lý được đề xuất như sau:

 

 

xu ly nuoc thai

III. Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Nước thải sản xuất sữa sẽ đi qua song chắn rác để giữ lại những tạp chất thô. Sau nước đó tập trung ở hố thu, và từ hố thu nước thải được bơm lên bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Tiếp tục cho vào bể tuyển nổi để loại bỏ các cặn dầu mỡ và cho nước thải vào bể UASB xử lý kị khí rồi thu hồi khí biogas. Tiếp theo là đến bể Aerotank xử lý hiếu khí và sau đó cho qua bể lắng. Tiếp tục dẫn qua bể khử trùng bằng Clo để loại bỏ những vi khuẩn có hại như Ecoli, colifom. Cuối cùng cho đưa nước thải ra nguồn tiếp nhận.
Để hiểu rõ hơn về công nghệ xử lý hiện đại này, quý khách hãy liên hệ với công ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí. Kính chúc quý khách thành công! ^^

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Add a Comment