3 biện pháp xử lý chất thải thường dùng

xu ly chat thai  tiêu hủy rác thải tái chế rác thải phục hồi rác thải biện pháp xử lý chất thải

Tháp quản lý chất thải

Phục hồi:

Đây là biện pháp quản lý chất thải không thể tái chế, rất an toàn cho môi trường sinh thái và xã hội . Đồng xử lý không chỉ tiêu hủy chất thải hoàn toàn, mà còn phục hồi được nguồn năng lượng và hàm lượng khoáng sản khi tích hợp trong quá trình sản xuất xi măng. Biện pháp đồng xử lý giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính và giảm nhu cầu về diện tích chôn lấp chất thải. Điều này có ích cho môi trường, cộng đồng và trực tiếp giúp cho doanh nghiệp thu nhỏ dấu chân sinh thái của mình.

Tái chế:

Biện pháp này được xếp ở vị trí cao hơn đồng xử lý bởi vì thường tái sử dụng các nguyên liệu thô. Tái chế hiệu quả sẽ làm giảm tiêu thụ, và nhờ đó giúp bảo tồn các nguồn nguyên liệu thô thiên nhiên. Biện pháp này giúp giảm thiểu mức năng lượng sử dụng và tránh được các nguy cơ ô nhiễm đất và nguốn nước ngầm vì chôn lấp. Các công ty có thể gia tăng uy tín thông qua việc sử dụng tài nguyên hiệu quả, cộng đồng có được công ăn việc làm trong ngành công nghiệp tái chế và môi trường bớt ô nhiễm.

Tiêu hủy

  • Chôn lấp chất thải:

Biện pháp chôn lấp xếp phía dưới bảng, tuy nhiên đây lại là biện pháp rất phổ biến. Có gì không ổn ở đây? Khi chôn lấp, chất thải không bị tiêu hủy, quá trình phân hủy tạo ra khí mê tan – khí gây hiệu ứng nhà kính với nồng độ cao gấp nhiều lần so với khí carbon dioxit (CO2).  Khu vực chôn lấp nếu không được xây dựng và quản lý thích đáng về lâu dài sẽ gây ô nhiễm cho đất đai và nước ngầm tại khu vực đó, đe dọa đến sức khỏe con người và tài nguyên thiên nhiên. Các yếu tố này kết hợp với nhau còn là mối đe dọa cho uy tín doanh nghiệp cũng như trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp.

  • Đốt chất thải:

Khi đốt, khối lượng chất thải giảm đáng kể và chuyển sang dạng tro, khí, hạt và nhiệt có thể được dùng để sản xuất điện. Tuy nhiên, biện pháp đốt chât thải vẫn sinh ra ít nhiều kim loại nặng như các hợp kim thép, mangan, crom, mạ kền, asen, thủy ngân, chì…. Thêm vào đó, chất thải rắn không thể bị đốt hoàn toàn và tro sau đó vẫn phải mang đi chôn lấp sẽ làm ô nhiễm. Sử dụng biện pháp chôn lấp, đặc biệt với chất thải độc hại doanh nghiệp có thể dính vào các quy định pháp luật cũng như ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Hãy sử dụng đúng cách để xử lý rác thải hiệu quả nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
3 biện pháp xử lý chất thải thường dùng , 5.0 out of 5 based on 3 ratings

Add a Comment