Xử lý nước thải sử dụng cỏ Vertiver

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang giao Sở Tài nguyên và Môi trường đã ứng dụng thành công đề tài “Nghiên cứu sử dụng cỏ Vertiver để xử lý nước thải từ bãi rác và nước thải sản xuất” và đã được triển khai ở rất nhiều nơi trong khu vực.

Dựa vào tính chất lọc và lưu giữ các chất độc hại trong nước của cỏ Vertiver nên các thạc sỹ thuộc Ứng dụng khoa học công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) do Huỳnh Tấn Vụ làm chủ nhiệm đã đưa vào ứng dụng xử lý nước thải. air max homme pas cher

xu ly nuoc thai

  Nước thải được cho vào hầm biogas, ao lắng rồi dẫn đến khu vực xử lý là một hệ thống những ao nhỏ của hệ thống xử lý nước thải sử dụng cỏ Vertiver rộng từ 500-1.000m2 đặt tại các cơ sở sản xuất, bãi rác. Nike Free Hypervenom

Tại các đầu ao đặt hệ thống lọc nước. New Balance 1600 damskie Cỏ Vertiver trồng xung quanh trên bề mặt ao và hấp thụ các chất hữu cơ, kim loại nặng trong nước thải. Scarpe Adidas Online Phần đầu ra của hệ thống ao lắp đặt bệ tưới để tận dụng nguồn nước thải đã qua xử lý để tưới cỏ, giúp cỏ phát triển và sinh trưởng lâu dài.

 • Air Huarache Donna Rosso
 • Sau 6-12 tháng thực hiện tại 1 bãi rác và 2 lò giết mổ, kết quả kiểm tra mẫu nước thải cho thấy chất rắn lơ lửng trong nước giảm trên 70%, các chất độc hại đã được cỏ Vertiver hấp thụ với tỷ lệ cao. hogan scarpes outlet Nước thải được đổ xuống sông, rạch khi đã qua xử lý. nike pas cher Một lò giết mổ lợn với công suất 10 con/ngày sẽ thải 10m3 nước ô nhiễm, chi phí để xử lý nước này bằng hệ thống công nghiệp khoảng 5 triệu đồng, với hệ thống xử lý nước thải sử dụng cỏ Vertiver, chi phí sẽ giảm rất nhiều. nike femme Thạc sỹ Huỳnh Tấn Vụ cho biết phương pháp xử lý nước thải này rất thân thiện với môi trường và góp phần giảm ô nhiễm môi trường hiệu quả .

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *