Phương pháp ủ rác thành phân bón hữu cơ

Mở đầu Quá trình chế biến phân bón hữu cơ là quá trình phân hủy chất hữu cơ có kích thước lớn thành các phần tử hữu cơ có kích thước nhỏ hơn nhờ vi sinh vật, phương pháp này được áp dụng khá phổ biến tại các nước đang phát triển. Việc ủ rác thành phân bón hữu cơ có ưu điểm là giảm được một lượng lớn khối lượng rác thải, đồng thời tạo ra của cải vật chất, giúp cải tạo môi trường đất. Rob Gronkowski Chính vì vậy phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi tại các nước nghèo và đang pháp triển.

tin tuc

Phân loại:

  • Ủ hiếu khí: là sử dụng các vi sinh vật hiếu khí để xử lý các chất hữu cơ có trong chất thải rắn ở điều kiện có đủ oxy, nhiệt độ, pH thích hợp. Canotte Detroit Pistons Rác sau ủ 2 ngày, nhờ khả năng giữ nhiệt, nhiệt độ trong đống rác ủ tăng lên 450C và sau 6 – 7 ngày đạt 6O – 9O0 C, lúc này ở điều kiện có đủ oxy, nhiệt độ, pH thích hợp các vi sinh vật hiếu khí hoạt động mạnh, sau 2 – 4 tuần là rác bị phân hủy hoàn toàn, các vi khuẩn gây bệnh, côn trùng trong rác bị hủy diệt do nhiệt độ trong đống ủ lên cao.
  • Ủ yếm: khí hoạt đông dựa trên việc sử dụng tính năng phân hủy chất hữu cơ của các vi sinh vật khị khí. Vấn để đặt ra cho công nghệ xử lý yếm khí là làm sao tăng được tốc độ phân hủy rác, rút ngắn thời gian ủ.

Nhìn chung thì phương pháp xử lý rác thải đều có mặt thuận lợi và khó khăn, cụ thể đối với phương pháp ủ rác thành phân bón hữu cơ:

  • Ưu điểm:

Ổ định chất thải. Joe Montana College Jerseys Tái sử dụng được chất thải. Asics Whizłer damskie không đòi hỏi vốn đầu tư lớn. New Balance 574 mujer Giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường. Nike Air Icarus Giảm nhu cầu sử dụng các bãi chôn lấp. Brandon Gibson

  • Nhược điểm:

Thời gian ủ tương đối dài. solde adidas chaussures Ủ yếm khí phát sinh mùi hôi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *